Vào lúc 20 giờ ngày 19/11/2021, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thành ủy TP.HCM, Thành ủy Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19. Lễ tưởng niệm được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV). Tại Thành phố Hồ Chí Minh nghi lễ chính tổ chức tại Hội trường Thống Nhất. Ngoài ra, còn có các điểm cầu địa phương tại Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện.
Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng
Tại Quận 10, buổi Lễ tưởng niệm được tổ chức tại Hội trường Ủy ban nhân dân quận, có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Lưu – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận, lãnh đạo phòng ban UBND quận, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo 14 phường và gia đình có người đã hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19.
Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'Đảng ta là một đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên thật cần kiệm liêm chính, chí công hải người lành đạo, thấm nhuẩn đạo người đầy thật trung thành của nhân dân. gto at hật cách mạng, ạch, phả xứna cán'
 
Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Sau khi xem một số hình ảnh, phóng sự về những ngày tháng chống dịch, các đại biểu thực hiện nghi thức mặc niệm và tiến hành dâng hoa, thắp hương tưởng niệm đồng bào và cán bộ chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 đặt tại Ban Chỉ huy Quân sự quận.Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần lan tỏa tinh thần nhân ái cộng đồng; xoa dịu những nỗi đau mất mát; thể hiện sự chia sẻ, động viên của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tầng lớp nhân dân trước những đau thương của các gia đình có người thân tử vong do đại dịch Covid-19; khích lệ mỗi người dân cùng đồng lòng vượt qua những khó khăn, thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội.
Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Ngoài ra, Quận đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận và nhiều phường trên địa bàn quận cũng tổ chức thắp nến, dâng hương tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19.
 
TTVHHB

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC