Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND Thành phố quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ phạm vi toàn Thành phố. Theo đó, yêu cầu người dân dành toàn thời gian ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết, nhằm mục đích quyết tâm kiểm soát, truy vết để dập dịch thành công.
Tuy nhiên, hiện trạng người dân trên địa bàn quận vẫn ra khỏi nhà, lưu thông, di chuyển bên ngoài còn khá nhiều. Đây chính là yếu tố gia tăng khả năng lây nhiễm cho cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ khiến dịch tiếp tục bùng phát, lan rộng.
Bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, yêu cầu người dân dành toàn thời gian ở nhà, hạn chế tối đa ra đường nếu không thật sự cần thiết; Ủy ban nhân dân Quận 10 và UBND 14 phường tiến hành phân công lực lượng chức năng thiết lập các chốt kiểm tra và tăng cường công tác tuần tra, giám sát để xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch. Về hình thức xử lý, áp dụng theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, cụ thể: Phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng đối với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng; Phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng đối với hành vi ra khỏi nhà không có lý do chính đáng hoặc không thuộc các trường hợp thật sự cần thiết; Phạt tiền riêng từng người từ 10 đến 20 triệu đồng đối với hành vi tập trung từ 2 người trở lên ở nơi công cộng….
Với quyết tâm đồng lòng, chung sức cùng Thành phố thực hiện thắng lợi mục tiêu sớm chấm dứt dịch bệnh, không để dịch Covid-19 kéo dài; mỗi người dân Quận 10 nghiêm chỉnh chấp hành có trách nhiệm đối với các biện pháp phòng, chống dịch đã triển khai, góp phần quan trọng cùng chính quyền các cấp và ngành y tế nhanh chóng kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình thường cho người dân.
 
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, xe môtô, đường phố, đường và cây
Có thể là hình ảnh về đường phố
BTQ10

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC