TTO - Đó là hoàn cảnh của tổng phụ trách Đội Trường THCS Hoàng Văn Thụ (Q.10, TP.HCM) - thầy Dương Văn Hoàng (58 tuổi).

Thầy Hoàng là một trong hai giáo viên vừa được đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Thường trực Hội Đồng đội Trung ương - anh Nguyễn Ngọc Lương (bí thư Trung ương Đoàn) - cùng Thành đoàn TP.HCM tổ chức thăm hỏi, tặng quà vào chiều 20-11.

 Theo chia sẻ, thầy Hoàng làm tổng phụ trách Đội từ năm 1990, nhận công tác tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ (Q.10) từ năm 1993 đến nay. Với mức lương tổng phụ trách Đội hiện nhận chỉ hơn 5,6 triệu đồng/tháng, thầy phải xin làm bảo vệ ca đêm (từ 17h30 đến gần sáng) cho một quán ăn tại quận 10 để có thêm thu nhập. Hiện thầy Hoàng đang ở trọ thuê tại quận 10 và đang nuôi dưỡng một chị gái ngoài 70 tuổi mắc bệnh nan y.

Thầy chia sẻ: "Người ta hay bảo làm riết đội đoàn chắc sẽ chán, nhưng sao chán được khi đã gắn bó với mình hơn 30 năm trời. Chỉ biết làm càng lâu thì trong đầu cứ mãi trăn trở làm sao để có thể đổi mới, thêm ý nghĩa cho từng hoạt động, từng chương trình, chưa kể là còn thu hút các bạn học sinh nữa".

Chia sẻ với phóng viên Tuổi Trẻ Online, thầy Hoàng nói việc bản thân mình đến nay không vợ con một phần có lẽ cũng vì trước đó phải lo cho cha mẹ già, giờ đến chị gái nên không có nhiều điều kiện. 

"Cũng biết làm sao được. Thôi thì cứ cố gắng, trời thấy lại thương. Mà thấy vậy chứ cũng đâu đến nổi. Tháng nào ít cưới hỏi, tiệc tùng thì lương dạy với làm thêm đắp đổi cho tiền trọ gần 2 triệu/tháng, tiền thuốc men cho bà chị, tiền ăn uống thì cũng đủ" - thầy Hoàng cười hiền.

(Theo Tuổi trẻ Online)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC