Ngày 1/9/2020, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đã tới nhà riêng, trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng đợt ngày 2/9 cho đồng chí Trần Thị Phát.

 

Đồng chí Trần Thị Phát sinh năm 1922, quê quán Xã Quế Hiệp, Huyện Quế Sơn, Tỉnh Quảng Nam; vào Đảng năm 1946, sinh hoạt tại Chi bộ 6A, Đảng bộ Phường 14, Quận 10.

Đồng chí Trần Thị Phát đã tham gia hoạt động cách mạng, được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ khi tuổi đời còn rất trẻ, dù ở bất cứ cương vị nào, đồng chí cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Đặc biệt, khi tuổi cao, về nghỉ chế độ tại địa phương, đồng chí vẫn chung sức, đồng lòng cùng các đảng viên xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; động viên con, cháu và gia đình chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng chí thành lập Câu lạc bộ Ông, bà, cháu tại địa phương, là người truyền cảm hứng, dòng nhiệt huyết tới thế hệ trẻ, luôn là tấm gương sáng để con cháu, các đảng viên trẻ và nhân dân noi theo.

Tại buổi trao Huy hiệu Đảng, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã ân cần thăm hỏi, ghi nhận những đóng góp của đồng chí Phát trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc; trân trọng truyền thống cách mạng của gia đình đồng chí Phát với 3 người con tham gia kháng chiến chống Mỹ.

Trong buổi gặp gỡ xúc động, những câu thơ của đồng chí Phát sáng tác vẫn vang vọng trong tâm trí mọi người: “Tôi đi theo Đảng tuổi chửa hai mươi/ Đảng luyện cho tôi nên kiếp người/ Liêm, Chính, Kiệm Cần trau đạo đức/ Vì dân phục vụ đến tròn đời…

TL

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC